Wednesday, August 13, 2014

DALAT FOOD CO., LTD : DƯỠNG CHẤT TỪ RAU CỦ

DALAT FOOD CO., LTD : DƯỠNG CHẤT TỪ RAU CỦ:





TÊN
DƯỠNG CHẤT
CÔNG DỤNG
CHẾ BIẾN
CÀ CHUA
cachua
- Lycopene
- Vitamin C, E, K
- Folate
- Đường sucrose và fructose
- Beta-carotene
- Chứa chất chống oxy hóa hiệu quả
- Lycopene là một loại carotenoid tốt cho tuyến tiền liệt
- Folate có lợi cho thai phụ
- Beta-carotene trong cà chua chín tốt cho máu
- 100 gram cà chua chứa 65 - 75 kJ
- Salad
- Sinh tố, nước ép (kèm với cà rốt)
- Đồ xào, xiên que nướng
- Canh cà chua trứng, cá biển…
CÀ RỐT
ca rot
- Beta-carotene, Alpha-carotene
- Phenolic acid, Glutathione
- Vitamin A
- Folate
- Cải thiện thị lực
- Hỗ trợ điều trị tiêu chảy, táo bón ở trẻ
- Giảm nguy cơ cholesterol, các bệnh tim mạch
- Tăng sức đề kháng
- Cà rốt non chứa nhiều Folate ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi
- 100 gram cà rốt chứa 130 kJ
- Salad
- Xào, làm dưa chua
- Nước ép, sinh tố, yaourt (kèm với cam)
- Canh củ (nấu kèm củ dền, khoai tây…)
DƯA LEO
dua leo
- Vitamin B, A, C
- Acid folid
- Carbonhydrates
- Kali, Sắt, Kẽm…
- Tốt cho hệ tim mạch
- Lợi tiểu, làm sạch niệu đạo
- Hạ thân nhiệt khi bé bị sốt
- Giải độc gan, phổi, dạ dày
- Salad, dưa chua
- Xào, ăn sống
- Nước ép
BÍ NGÒI
bingoi
-Vitamin C, B6
- Folate
- Beta-carotene
- Lutein, Zeaxanthin
- Bảo vệ mắt
- Chống oxy hóa, tăng số lượng hồng cầu
- Hỗ trợ hệ tim mạch
- 100g bí ngòi chứa 60 kJ
- Xào, hấp, nấu canh (với thịt, tôm…)
- Salad
- Nước ép
KHOAI LANG
khoailang
- Vitamin A, B, C, E
- Carbohydrates
- Sucrose
- Folate
- Carotenoics ổn định nồng độ đường huyết
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Chống oxy hóa cao
- Ngăn ngừa tổn thương tế bào
- Duy trì sức khỏe của mắt
100g khoai lang ruột vàng chứa 270 kJ, ruột trắng chứa 320kJ
- Luộc, chiên, xào, nấu với cháo
- Chè
KHOAI TÂY
khoaitay
- Vitamin B, C
- Niacin, Amino Acid
- Canxi, Sắt, Kali
- Giảm lượng chất béo cho bé béo phì
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh
- Cải thiện trí nhớ
- Kháng viêm, nhiễm khuẩn, chống oxy hóa
100g khoai tây chứa 250 - 280 kJ
- Salad
- Khoai tây nghiền, xiên que, hầm, chiên
- Nấu canh (với thịt, sườn, củ…)
BẮP CẢI
bapcai
- Vitamin A, B, C
- Beta-carotene, Potassium
- Folate
- Canxi
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, táo bón
- Phòng bệnh tiểu đường và béo phì
- Tăng cường khả năng miễn dịch
100g cải bắp chứa 120 kJ
- Luộc, nấu canh…
- Salad
SÚP LƠ
suplo
- Vitamin C, E
- Potassium, Beta-carotene
- Folate, Carbohydrates, Axit Folic
- Canxi, Sắt
- Chống thiếu máu, chống oxy hóa bảo vệ các tế bào da
- Chất sắt chống bệnh thiếu máu, giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp
- Tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh loãng xương
- Cải thiện hệ thống miễn dịch
100g súp lơ xanh chứa 120 kJ, súp lơ trắng chứa 100kJ
- Luộc, nấu canh, xào
- Chiên bột
- Salad
CẢI THÌA
caithia
- Vitamin A, B, C
- Sắt, Canxi
- Folate
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng, dễ tiêu
- Tăng cường hệ thống miễn dịch
- Thanh nhiệt, lợi tiểu
100g cải thìa chứa 80 kJ
- Luộc, xào
- Nấu canh (với gừng)
CẢI BÓ XÔI
(Rau chân vịt)
caiboxoi
- Vitamin B, E
- Beta-carotene, Carotenoid
- Folate, Potassium, Zeaxanthin
- Ma giê, Canxi
- Hỗ trợ khung xương, tốt cho răng và xương
- Chống oxy hóa
- Ngăn ngừa các bệnh về mắt
- Bảo vệ hệ tim mạch
- Nhuận trường
100g cải thìa chứa 65 kJ
- Luộc, xào
- Nấu với cháo (thịt, tôm, cá…)
- Canh
- Bánh soufflé kiểu Pháp
BẮP
(Ngô)
bap
- Vitamin B, C
- Carbohydrates
- Folate, Potassium
- Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa
- Acetycholine có lợi cho hệ thần kinh và trí nhớ
- Bảo vệ tim mạch, mắt
100g cải thìa chứa 395 kJ
- Luộc, nổ (rang bơ)
- Nấu canh
- Xào (tôm khô…)
NẤM RƠM
nam
- Vitamin A, B, C
- Riboflavin, Niacin, Pantothenic
- Potassium, Selenium, Zinc
- Tăng cường hệ thống miễn dịch
- Giải độc và bảo vệ tế bào gan
- Điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh
100g cải thìa chứa 35 - 100 kJ
- Nướng, xào
- Salad (chín)
- Bánh xèo, cuộn thịt
- Cháo, canh…
- Bánh mặn
BÍ ĐỎ
bido
- Vitamin A, C
- Potassium, Beta-carotene
- Canxi, Ma giê, Sắt, Kali
- Thanh nhiệt, giải khát, giảm chất béo
- Phòng bệnh tim mạch, chống oxy hóa
- Nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa
100g bí đỏ chứa 125 - 200 kJ
- Hấp, luộc
- Canh (canh kiểm…), súp (tôm, thịt, phô mai…)
- Bánh bí đỏ
ỚT CHUÔNG
otchuong
- Vitamin A, B, C,  E
- Folate
- Beta-carotene
- Protid, Canxi, Sắt, Phốt pho
- Điều trị đau bụng do lạnh, nôn ói, tá lị
- Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
- Chống oxy hóa
- Tăng cường trí nhớ, tăng tính đàn hồi các mạch máu não
100g ớt chuông xanh chứa 90 kJ, ớt chuông đỏ chứa 105 kJ
- Salad, cuộn
- Xào, xiên nướng
CÀ TÍM
catim
- Vitamin B, P
- Kali, Phốt pho, Ma giê, Canxi…
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón
- Thanh nhiệt, giải độc, giảm Cholesterol
100g cà tím chứa 90 kJ
- Ninh, hầm, xiên nướng
- Salad
- Xào, chiên bột, nhồi thịt
- Canh (gà
Nguồn: giupbeanrauqua.com

No comments:

Post a Comment